Monday, February 07, 2005

ชื่อใน MSN

แต่แรกเริ่มเดิมที ชื่อที่ใส่ในโปรแกรมพวก IM (Instant Message) เช่น MSN Messenger ก็เป็นพวกชื่อเล่น ให้เพื่อนๆเห็นว่า เรา Online ขึ้นมาแล้วนะ

ระยะหลังนี้ เห็นชาวบ้านเขาเริ่มเขียนอะไรแปลกๆเข้าไป บ้างก็เป็นคำกลอน บ้างก็เป็นการบอกเล่าถึงกิจกรรมที่ทำอยู่

อยู่มาวันหนึ่งมีปัจจัยกระตุ้นจากภายนอก ก็เลยลองเปลี่ยนบ้าง ที่ผ่านมาก็ใช้มาหลายอัน

 • "ไว้อาลัยการศึกษาไทย"

  เป็นอันแรกที่เริ่มเปลี่ยน ตอนนั้นผลการสอบสวนเรื่องข้อสอบเอ็นท์รั่วของ ดร.สุเมธ ออกมา และ รมต.ศึกษา (อดิศัย) ไม่ยอมเปิดเผยผลฉบับเต็ม บอกแต่ว่าไม่รั่ว และ นาย วรเดช ไม่ผิด และได้รับความดีความชอบเลื่อนขั้น

  แต่จะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบว่าผิดวินัยหรือเปล่า แต่จนถึงบัดนี้ (กุมภา 2005) ผ่านไป 8 เดือน ไม่รู้สอบกันเสร็จแล้วหรือยัง (เลิกไปแล้วมั้ง) หรือเป็นเพราะอะไรไม่ทราบ ข่าวหายไปหมดแล้ว เริ่มสอบกันตั้งแต่ มิ.ย. 2004 ข่าวสุดท้ายที่เห็นก็ประมาณ สิงหา 2004 (เคยจดไว้ในเรื่อง ต่อมจริยธรรม)

  เปลี่ยนชื่อนี้ปุ้บ เพื่อนๆถามเข้ามาใหญ่ว่าเกิดอะไรขึ้น พบว่าหลายคนยังไม่รู้เรื่องข้อสอบรั่ว ดีเหมือนกันเป็นการประชาสัมพันธ์ไปในตัว

 • ""

  หลังจากค้นพบว่า ช่องใส่ชื่อเป็น UNICODE ได้ ก็เอาชื่อตัวเองสารพัดภาษาใส่เข้าไป เล่นได้อยู่พักใหญ่ จนเปลี่ยนกลับเมื่อมีคนเริ่มบอกว่า ตัวอะไรอ่านไม่ออก

 • "เซ็ง Jack Bauer"

  ระหว่างที่กำลังติด 24-Hour ภาค 3 ครึ่งแรกมันไม่ประทับใจ เซ็งสุดๆ

 • "เต่าเดินช้าแต่ไม่เดินถอยหลัง"

  อันนี้ติดใจ/ลอกมาจากความเห็นของ วิน ที่มาเขียนใน Blog เรื่อง 夢はでかく、根は深く ได้รับการตอบสนองพอสมควร เพราะเริ่มมีคนเปลี่ยนชื่อเป็น "ถอยหลังมาหนึ่งก้าว เพื่อกระโดดได้ไกลกว่าเดิม" มาประชัน

  ชื่อนี้ยังช่วยโน้มน้าวใจคุณแม่ในการเลือกรถที่ลูกๆจะซื้อให้ได้สำเร็จ เป็นรุ่นที่ลูกอยากซื้อให้ ซึ่งแพงกว่ารุ่นที่แม่อยากได้ (แกเลือกรุ่นเล็กกว่าเพราะไม่อยากให้ลูกเสียตังค์เยอะ) แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อเพราะพี่สาวบอกให้รอ Motor Show

 • "เห็นผลเลือกตั้งแล้วรมณ์เสีย"

  แน่นอนวันนี้รู้ผลเลือกตั้งต้องเปลี่ยนอีกที กว่าจะได้ชื่อนี้ก็ใจเย็นลงมากแล้ว เพราะทีแรกว่าจะเอา "ทุยรักทุยจงเจริญ" หรือ "水牛の国から来ました" (ไม่แปลละกัน) แต่โดนเบรคไว้ก่อน (เอามา Blog จดไว้แทน)

  ชื่อนี้ก็ได้รับการตอบสนองโดยทันทีเช่นเดียวกัน คนหนึ่งส่งข้อความมาบอกว่า "รู้สึกเหมือนกัน" อีกคนเปลี่ยนชื่อเป็น "ปลอบใจอย่าได้ไหวหวั่น ... สักวันฟ้าจะต้องเปลี่ยนสี "

  เขาพูดไม่เข้าหู ไม่ได้แปลว่าเขาทำงานไม่ดี ให้โอกาสคนที่เรายังไม่เห็นเขาทำงาน ดีกว่าปล่อยให้คนชั่วขี้โม้ทำชั่วต่อไป

2 comments:

fat dog father said...

อืม ถ้าเอา 'ทุยรักทุย' หล่ะก็ ความดีที่เคยทำมาเสียหมด
คนที่อยู่ข้างๆ น่ะ น่ารักจัง

Salawin said...

"ทุยรักทุย" ชอบชื่อนี้จังครับ ^_^